4 lưu ý khi chuẩn bị hàng hóa trước chuyển phát nhanh

Khi gửi hàng đi chuyển phát, công ty chuyển phát nhanh có thể chịu trách nhiệm về mặt thời gian; chất lượng hàng ở đầu nhận nhưng về hàng hóa thì người gửi cần phải có sự chuẩn bị để hàng luôn ở trong điều kiện tốt nhất. Vậy người gửi cần lưu ý điều gì khi chuẩn bị hàng hóa trước khi chuyển phát nhanh?

4 Lưu ý khi chuẩn bị hàng hóa trước khi chuyển phát nhanh

Kiểm tra xem hàng hóa của bạn có nằm trong danh mục “hạn chế” hay không

Hàng hóa thì đa dạng, tùy vào cấu tạo của chúng mà tiềm ẩn nhiều rủi ro khác nhau. Do đó, bạn cần phải cân nhắc lại hàng hóa của mình liệu có phải là mặt hàng hạn chế chuyển phát nhanh trong nước hay không.

Đa phần các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đều chuyển phát những mặt hàng đơn giản; không có độ rủi ro thấp như giấy tờ, phụ kiện… Nhưng nếu bạn có nhu cầu gửi các mặt hàng ở thể lỏng có độ cồn cao (dễ cháy); thì hãy cân nhắc lại. Vì những mặt hàng nó có nguy cơ cháy nổ khá cao. Và khi bạn gửi chuyển phát nhanh thì chắc chắn công ty chuyển phát nhanh sẽ hỏi bạn đang gửi hàng gì.

Mời bạn tham khảo: Gửi hàng đi Malaysia tại Đà Nẵng | Giá chỉ bằng 2 bát phở

Đóng gói hàng hóa kĩ lưỡng

Đây là một công việc tiên quyết để giúp cho việc vận chuyển hàng được dễ dàng hơn. Việc đóng gói hàng hóa cần phải dựa trên nguyên tắc: càng gọn nhẹ càng tốt. Tránh tình trạng việc hàng hóa của bạn quá cồng kềnh. Bởi vì khi đó hàng của bạn sẽ được tính theo mức khối lượng quy đổi, có khi cao hơn. Trong quá trình đóng gói hàng, cần đảm bảo hành không bị va chạm vào hộp trong quá trình vận chuyển. Nhất là đóng gói đồ thủy tinh, pha lê dễ vỡ thì trong quá trình va chạm sẽ khiến chúng bị bị hư hại.

Nếu hàng hóa của bạn là dạng lỏng, thì cần đảm bảo là nút chai (lọ) luôn được đóng lại một cách chắc chắn nhất; để không bị rò rỉ nước trong quá trình vận chuyển khuân vác lên xe. Nếu hàng của bạn có giá trị cao như đồng hồ; máy ảnh thì cần bọc nhiều lớp để giữ cho chi tiết bên trong cố định.

Thông thường, bạn sẽ sử dụng thùng carton để gửi hàng. Ở đây, bạn chọn thùng carton phủ bì để giúp việc đóng gói được chắc chắn hơn. Ngoài ra, bạn cần dán băng keo kĩ lưỡng để không bộc lộ vết hở. Thậm chí sử dụng các dây ràng buộc chắc chắn để cho hộp của bạn an toàn hơn.

Mời bạn tham khảo: Gửi hàng hóa đi Mông Cổ bằng đường biển giá rẻ

Hàng hóa của bạn sẽ được chuyển đi đến đâu

4 Lưu ý khi chuẩn bị hàng hóa trước khi chuyển phát nhanh

Điều này cũng khá là quan trọng. Bạn cần phải biết được lộ trình hàng của bạn sẽ đi đến nơi nào để sử dụng chuyển phát nhanh trong nước hay dịch vụ chuyển hàng quốc tế. Thực chất bạn cần phải nắm được điểm đến để giúp tính toán được thời gian cũng như là chi phí bạn sẽ phải bỏ ra. Đồng thời giúp bạn chủ động lên kế hoạch sao cho tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa có thể. Các shop online cũng cần nắm bắt được điều này để hỗ trợ cho việc kinh doanh online luôn hiệu quả.
4 Lưu ý khi chuẩn bị hàng hóa trước khi chuyển phát nhanh
4 Lưu ý khi chuẩn bị hàng hóa trước khi chuyển phát nhanh

Nếu hàng hóa bao gồm nhiều mặt hàng bên trong, hãy liệt kê chúng ra

4 Lưu ý khi chuẩn bị hàng hóa trước khi chuyển phát nhanh

Liệt kê các mặt hàng bao gồm chủng loại hàng. Số lượng là điều bắt buộc trong bước khai báo chuyển phát nhanh. Nhưng một số khách hàng loại thường quên điều này. Nhất là khi thùng hàng chứa quá nhiều mặt hàng nhỏ ở trong. Do đó, ngay từ bước chuẩn bị hàng, bạn cần phải viết ra giấy những mặt hàng có bên trong để tiện khai báo với công ty giao nhận.

Nhất là đối với chuyển phát nhanh quốc tế thì việc kê khai này lại càng quan trọng. Những thông tin cần khai báo bao gồm: Tên loại hàng hóa, số lượng, chất liệu,… Việc kê khai cẩn thận này sẽ giúp cho bạn tối ưu hóa được thời gian gửi hàng hơn. Giúp cho hàng nhanh chóng đến tay người nhận.

Những lưu ý này sẽ giúp quá trình vận chuyển dễ dàng hơn. Để có được tư vấn chi tiết cụ thể cho món hàng của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn nhé!