Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đường dài

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đang ngày một phổ biến và được sử dụng một cách rộng rãi bởi sự tiện lợi và nhanh gọn. Và cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển như thế nào cho tốt cũng là thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp vấn đề đó, bài viết này sẽ đưa ra một số giải pháp bảo quản hàng hóa các loại khi vận chuyển.

Bảo quản hàng hóa khi vận chuyển không chỉ là mối lo ngại của người sử dụng dịch vụ mà còn là mục tiêu của người làm dịch vụ để tạo được uy tín với khách hàng. Chính vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ một vài cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển tối ưu nhất hiện nay theo từng loại hàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đối với hàng dễ vỡ, dễ hỏng

Hàng dễ vỡ là loại hàng hóa dễ xảy ra sự cố hư hỏng khi vận chuyển nhất. Loại hàng này thường gồm các loại làm bằng chất liệu kính, thủy tinh, gốm, sứ…Do đó, trước khi vận chuyển cần phải đóng gói một cách cẩn thận bằng giấy bubble, mút xốp… để chống va đập dẫn đến vỡ hàng. Ngoài ra, cần chọn loại thùng có kích cỡ phù hợp để đóng gói cho vừa vặn. Trong khi vận chuyển, thao tác bốc hàng cần phải thật nhẹ nhàng.

Hàng dễ vỡ là vấn đề nan giải với mọi hành trình
Hàng dễ vỡ là vấn đề nan giải với mọi hành trình

Vận chuyển nông sản đi các tỉnh miền Trung có thể xem là một hành trình khó khăn. Nông sản là sản phẩm dễ hư hỏng và giảm chất lượng nếu không được bảo quản cẩn thận. Và cho đến thời điểm này, Vận Tải Miền Trung đang làm rất tốt việc bảo quản nông sản trên suốt chặng đường.

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đối với hàng điện tử, điện lạnh

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đường dài
Hàng điện tử, điện máy, điện lạnh

Đây là loại hàng có giá trị cao và một số loại khá cồng kềnh như: tủ lạnh, máy giặt… Do đó, khâu đóng gói hàng hóa vô cùng quan trọng.

Với loại hàng này, nên đóng gói nhiều lớp bằng các loại chất liệu mềm mại, chèn lót cẩn thận, và chọn thùng carton đúng kích cỡ. Trong quá trình vận chuyển thì hàng hóa cần được buộc chặt, giảm thiểu sự va đập và rơi rớt một cách tối thiểu.

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đối với hàng hóa cồng kềnh

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đường dài
Bảo quản và vận chuyển hàng kiện cồng kềnh

Hàng hóa cồng kềnh là những loại hàng như: tủ quần áo, bàn ghế, giường, xe…Đây là loại hàng hóa rất khó vận chuyển. Đối với loại hàng này cần có phương tiện vận chuyển phù hợp để tránh xảy ra hỏng hóc.

Khi đóng gói cần bọc lót và chèn đệm với những loại chất liệu như: mút xốp, xốp mềm, xốp hơi hoặc có thể dùng vải hoặc giấy báo… Và trong quá trình vận chuyển, cần chú ý tránh va đập. Nếu cần thì nên có nhân viên kỹ thuật kèm theo để lúc tháo ráp được thuận lợi.

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đối với hàng hóa thông thường

Hàng hóa thông thường bao gồm một số loại như: chăn, gối, nệm, quần áo, thảm trải sàn…Đây là loại hàng hóa dễ dàng vận chuyển nhất bằng nhiều hình thức vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta lơ là việc bảo quản trong khi vận chuyển. Loại hàng này cần được đóng gói và niêm yết để tránh những sự cố không mong muốn.

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển là cốt lõi của đơn vị vận chuyển
Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển là cốt lõi của đơn vị vận chuyển

Một lưu ý chung đối với việc bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đó là dù với bất cứ loại hàng nào cũng cần có những giải pháp đóng gói và phương tiện vận chuyển phù hợp. Để hạn chế một cách thấp nhất sự cố hỏng hóc của hàng hóa, các bạn nên sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.

Trên đây là một số cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng có thể giúp ích cho những ai đang có nhu cầu gửi hàng. Và để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>> TƯ VẤN NHANH