Vận chuyển chính ngạch có gặp phải nhiều rủi ro không?

CHÍNH NGẠCH LÀ GÌ? CÓ NÊN VẬN CHUYỂN CHÍNH NGẠCH TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM?
CHÍNH NGẠCH LÀ GÌ? CÓ NÊN VẬN CHUYỂN CHÍNH NGẠCH TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM?

Bên cạnh câu hỏi vận chuyển chính ngạch là gì thì câu hỏi vận chuyển chính ngạch có gặp phải rủi ro hay không cũng được rất nhiều người quan tâm. Thực tế, so với hình thức vận chuyển tiểu ngạch thì vận chuyển chính ngạch được mọi người đánh giá an toàn hơn rất nhiều.

Bởi, hình thức xuất nhập khẩu này luôn đảm bảo được tính ổn định khi vận chuyển. Đồng thời, vận chuyển chính ngạch còn giúp bảo vệ quyền lợi cho các bên thông qua hợp đồng thương mại. Thế nhưng, nếu bạn chọn phải đơn vị thực hiện các thủ tục vận chuyển không uy tín thì bạn cũng có thể gặp phải rủi ro trong quá trình xuất nhập khẩu.

Một số vấn đề có thể gặp phải khi chọn nhầm đơn vị vận chuyển thiếu uy tín như:

 • Hàng hóa thường xuyên về chậm
 • Các thủ tục hải quan được giải quyết chậm, đôi khi có thể khai báo sai khiến hàng hóa khó thông quan.
 • Trong quá trình vận chuyển, lô hàng không được kiểm tra, kiểm soát kỹ nên dễ bị hư hỏng, bị thất lạc hoặc mất cắp,…
 • Thường xuyên vướng mắc các thủ tục khiến hàng bị tắc biên,…

Vì vậy, để tránh được những vấn đề này khi vận chuyển hàng hóa đi và về, bạn nên tìm đến một đơn vị vận chuyển uy tín.

Ưu điểm và nhược điểm của vận chuyển chính ngạch

Không chỉ quan tâm đến câu hỏi vận chuyển chính ngạch là gì? Vận chuyển chính ngạch gặp rủi ro không? Thì nhiều người còn băn khoăn không biết hình thức vận chuyển này có ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Thông thường, vận chuyển hàng hóa chính ngạch sẽ có ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm của vận chuyển chính ngạch

 • Giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu không bị giới hạn.
 • Hàng hóa được nhập khẩu vào nước đều đảm bảo có xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn chứng từ và giấy tờ phù hợp với quy định của pháp luật. Nhờ đó, hạn chế được tình trạng bị đội ngũ quản lý thị trường kiểm tra và thu giữ.
 • Quá trình vận chuyển đảm bảo tính ổn định hơn, quyền lợi giữa các bên được bảo vệ thông qua hợp đồng thương mại nên hạn chế tranh chấp phát sinh.
 • Với các loại hàng hóa cao cấp, xa xỉ phẩm hay mặt hàng có giá trị cao thì hình thức vận chuyển này đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.
 • Dễ dàng vận chuyển hàng hóa qua nhiều nước đã ký kết hợp tác kinh tế với Việt Nam và ngược lại.

Nhược điểm của vận chuyển chính ngạch

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì vận chuyển chính ngạch cũng có những nhược điểm nhất định:

 • Thủ tục vận chuyển chính ngạch khá phức tạp và cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, chứng từ. Khi đã khai báo đầy đủ và chính xác thì hàng hóa mới được thông quan.
 • Chi phí vận chuyển cao. So với vận chuyển tiểu ngạch thì vận chính ngạch có mức phí cao hơn. Bởi vì, phí vận chuyển sẽ bao gồm phí hải quan, thuế suất xuất nhập khẩu và các chi phí phát sinh khác.
 • Để đảm bảo hàng hóa được nhập khẩu, xuất khẩu đúng pháp luật, khi vận chuyển chính ngạch hàng hóa thường bị kiểm soát chặt hơn nên việc thông quan lô hàng cũng khó hơn.

Vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam nên tìm đến đơn vị nào?

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhưng, bạn phân vân không biết có nên vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về hay không? Bởi, bạn lo lắng rằng, hàng hóa vận chuyển theo con đường này dễ gặp phải rủi ro.

Thực tế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vận chuyển hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc về. Bởi vì, hiện nay nhiều đơn vị vận chuyển uy tín luôn đảm bảo chuyển hàng về nhanh, an toàn mà không bị vướng mắc thủ tục hải quan. Và một trong những đơn vị uy tín luôn đi đầu trong lĩnh vực này đó chính là Vietair Cargo.

Không chỉ đảm bảo vận chuyển an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển, Vietair Cargo còn cam kết giúp bạn giải quyết các thủ tục xuất nhập khẩu dễ dàng. Bởi:

 • Vietair Cargo đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics. Do đó, mọi thủ tục vận chuyển chính ngạch đều được giải quyết nhanh chóng.
 • Đội ngũ nhân viên có kiến thức và chuyên môn giỏi, đảm bảo thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu chính xác.
 • Đội ngũ nhân viên giao hàng chuyên nghiệp luôn kiểm soát hàng hóa cẩn thận để tránh gây mất hàng, hư hỏng hàng hóa,…
 • Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp giúp hạn chế tối đa chi phí và thời gian vận chuyển.

Với những chia sẻ của Vietair Cargo về vận chuyển chính ngạch là gì? Có nên vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam không? Hy vọng bạn đã có được cho mình câu trả lời chính xác nhất. 

Xem thêm

Mua hộ hàng quốc tế từ Singapore

VẬN CHUYỂN THỰC PHẨM THUỐC MEN TỪ TP HCM

VẬN CHUYỂN TƯỢNG, ĐỒ THỜ CÚNG ĐI THÁI LAN GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT 2023