GỬI QUÀ LƯU NIỆM RA NƯỚC NGOÀI

Việc gửi quà lưu niệm ra nước ngoài không chỉ là một cách thể hiện tình cảm. Mà còn là cầu nối giúp gắn kết tình bạn, tình thân và mối quan hệ hợp tác kinh doanh. Món quà lưu niệm mang theo những giá trị văn hóa, tình cảm đặc biệt của người tặng. Đồng thời là lời chúc tốt đẹp gửi đến người nhận ở phương xa.

Những món quà có thể gửi đi

 • Gốm sứ: Là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của Việt Nam. Bạn có thể chọn gốm Bát Tràng, gốm Chu Đậu, gốm đá Làng Sen…
 • Vải thổ cẩm: Là loại vải dệt được sản xuất thủ công truyền thống, thường có hoa văn đẹp mắt. Bạn có thể chọn thổ cẩm Vạn Phúc, thổ cẩm Bả Trạch… để làm quà.
 • Tranh dân gian: Tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống… với những họa tiết mang đậm bản sắc văn hóa Việt là lựa chọn lý tưởng.
 • Cà phê: Cà phê Việt Nam nổi tiếng thế giới, đặc biệt là cà phê Buôn Ma Thuột có chất lượng cao được nhiều quốc gia yêu thích. Bạn có thể tặng bạn bè ở nước ngoài một hộp cà phê thơm ngon.
 • Gửi trà đi Mỹ: Trà là một món quà ý nghĩa, thể hiện sự chân thành. Trà được bán ở khắp các cửa hàng trên cả nước. Bạn có thể chọn mua sắm các loại trà như oolong Phúc Đức, trà sen Mộc Châu… để làm quà tặng.
 • Gia vị: Bạn cũng có thể mua nước mắm, muối ớt, tiêu… là những gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Đây cũng là những hàng độc đáo và hấp dẫn mà bạn cũng có thể gửi tặng bạn bè nước ngoài.
  Gửi quà lưu niệm đi nước ngoài

   

Cách chọn quà tặng bắt mắt

Để quà tặng gửi đi bắt mắt và ấn tượng, cần dựa vào 1 số cách như sau:

– Màu sắc là yếu tố đầu tiên và quyết định đến tâm lý mua của mọi khách hàng. Thông thường,những người có ý định mua quà tặng người nước ngoài sẽ lựa chọn màu sắc theo sỡ thích. Cách ấn tượng đối với sản phẩm đó. Tuy nhiên, vì là để làm quà tặng cho những vị khách nước ngoài nên họ cũng sẽ suy nghĩ và cân nhắc quà theo tông màu mà người nước ngoài đó thích.

-Bên cạnh màu sắc thì chất liệu cũng là một tiêu chí cần lưu ý khi chọn quà tặng. Bởi vì chất liệu không tốt có thể làm người nhận hiểu sai ý của bạn. Một món quà với chất liệu tốt sẽ tô điểm thêm cho sản phẩm trở nên sáng bóng và đẹp hơn. Quạn trọng hơn nữa đó là chất liệu tốt sẽ mang lại giá trị chất lượng đích thực đối với món quà.

-Một món quà ý nghĩa là món quà truyền tải được những thông điệp một cách nhanh nhất đến người nhận ngay từ cái nhìn đầu tiên. Muốn làm được như vậy thì món quà ấy phải được thiết kế thực sự ấn tượng từ hình dạng đến giá trị cốt lõi.

Gửi quà lưu niệm đi nước ngoài

Quy đóng hàng gửi đi

 • Sử dụng hộp giấy, hộp carton cứng cáp, chắc chắn để đựng quà. Tránh dùng túi ni lông để đựng đồ dễ vỡ.
 • Đảm bảo kín đáo, không để lộ ra bên ngoài những vật sắc nhọn, góc cạnh.
 • Những món phụ kiện khác nhau nên có cách đóng gói phù hợp.
 • Đệm giữa các vật dễ vỡ bằng bọt xốp, giấy báo hoặc vải mềm.
 • Dán chặt các khớp nắp hộp, băng keo dính chắc chắn.
 • Ghi rõ tên, địa chỉ người gửi và người nhận bên ngoài hộp.
 • Đóng gói thêm lớp ngoài bằng giấy kraft dày hoặc vải canvas để bảo vệ.
 • Nếu gửi rất nhiều hộp quà, nên dùng băng keo dính chúng lại với nhau thành khối vuông vức cho dễ xếp.

Quy trình gửi hàng

-Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa và thông tin người nhận. Đảm bảo sản phẩm gửi đi không nằm trong danh sách hàng hóa cấm xuất khẩu hoặc nhập khẩu tại quốc gia đích. Sử dụng vật liệu đóng gói phù hợp để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển

-Bước 2: Liên hệ với đại lý giao hàng: Lựa chọn các công ty uy tín có dịch vụ vận chuyển quốc tế. Hay các hãng vận chuyển có phương tiện quốc tế

-Bước 3: Thanh toán và gửi hàng: Đem hàng hóa đến điểm tiếp nhận của công ty vận chuyển hoặc yêu cầu dịch vụ lấy hàng tại nhà.

-Bước 4: Theo dõi đơn hàng. Sử dụng mã vận đơn (tracking number) để theo dõi quá trình vận chuyển của hàng hóa.

Xem thêm: https://www.vietaircargo.vn/van-chuyen-trai-cay-di-nuoc-ngoai-bang-duong-hang-khong/

https://indochinapost.com/van-chuyen-lua-tu-viet-nam-sang-hoa-ky/