Cách đóng gói hàng thủy tinh vận chuyển đi nước ngoài

Sẽ có lúc bạn muốn gửi hàng thủy tinh như: ly, ống nghiệm,..nhưng lại chưa biết cách đóng gói sao cho khi vận chuyển an toàn và không đổ vỡ. Là đơn vị nhiều năm gửi hàng quốc tế, VietAir cargo chúng tôi biết rằng các mặt hàng được làm hoàn toàn hoặc một phần bằng thủy tinh là một trong những mặt hàng có rủi ro vận chuyển cao nhất vì chúng dễ bị hư hỏng nhất. Chính vì vậy, VietAir cargo xin chia sẻ với bạn cách đóng gói hàng thủy tinh đơn giản và cực hữu ích.

CÁC BƯỚC ĐÓNG GÓI HÀNG THỦY TINH

1. Chuẩn bị đồ dùng để đóng gói đồ thủy tinh

Những gì bạn cần phải chuẩn bị trước khi đóng gói đồ thủy:

 • Các đồ dùng chống sốc: Giấy báo hoặc khăn mềm lót đồ thủy tinh.
 • Thùng hoặc hộp: VietAir Cargo khuyên rằng nên chọn thùng kích thước nhỏ tới trung bình, vừa kích cỡ đồ thủy tinh hơn thùng lớn. Bên cạnh đó thì trọng lượng thùng sẽ nhẹ, dễ vận chuyển hơn.

Đối với doanh nghiệp, công ty bạn nên có thêm lớp bao xốp bong bóng để đảm bảo nhất cho quá trình vận chuyển cũng như tạo cho khách hàng có cảm giác là hàng hóa của mình được bảo vệ cẩn thận. Bao xốp có giá thành cao nên với nhu cầu cá nhân, bạn có thể sử dụng những chất liệu với giá thành rẻ hơn để thay thế.

Trước khi bỏ đồ vào thùng, bạn cũng cần lót dưới đáy thùng một lớp chống sốc êm ái. Gợi ý là bạn dùng giấy báo có độ mỏng vừa phải và bóp nhàu hoặc giấy tái chế, sau đó, lót dưới đáy thùng.

2. Thứ tự xếp đồ: Đồ thủy tinh dày để ở dưới, mỏng ở trên

Nguyên tắc để đóng gói là những món đồ thủy tinh càng dày bạn hãy đóng gói trước, để ở dưới. Ví dụ, như những chiếc dĩa, thớt, khay nên được đóng gói trước và đặt dưới đáy hộp. Sau đó sẽ đến tách trà và trên cùng thường là ly rượu sang trọng, mỏng manh.

Tốt nhất là bạn nên đóng gói từng món đồ một, không nên gộp chung nhiều món đồ vì thủy tinh rất dễ bị trầy và tiếng “keng” khi va chạm sẽ làm bạn “toát mồ hôi” đấy.

3. Đóng gói đồ thủy tinh phải nâng niu từ trong ra ngoài

Mỗi loại đồ thủy tinh sẽ có cách đóng gói khác nhau tùy vào chất liệu và hình dáng. Mẹo cho bạn khi đóng gói là:

 • Vật dụng có độ trũng như chén, tách: Đặt tách/chén lên giữa giấy báo và gấp giấy báo nhồi vô giữa phần trũng để bao trùm hết chén/tách;
 • Vật dụng phẳng như khay, dĩa: Dùng giấy báo bọc hết toàn bộ;
 • Vật dụng cao, mảnh khảnh như ly cổ cao, ly rượu: Dùng giấy báo làm đầy phần trong ly. Đặt ly nằm trên tờ giấy báo, cuộn lại 3-4 lớp.

4. Lót thêm lớp chống sốc phía trên

Sau khi xếp đồ vào thùng, bạn cũng cần phải lót thêm lớp báo nhàu nữa để chống sốc. Lót cao lên khoảng 5cm tới khi đụng tới nắp thùng trên. Bạn có thể tranh thủ để bỏ thêm một vài món đồ nhỏ, mà không dễ bể trong lớp lót này. Khi thùng được bảo vệ dưới và trên thì bạn có thể tự tin vận chuyển lên xe rồi đấy.

5. Dán nhãn hộp

Cuối cùng, sử dụng băng dính đóng gói và dán nó lại thật lỹ và thật chắc. Dán một đoạn vòi dài qua đường nối chính giữa và sau đó dán băng dính dọc theo các cạnh của đỉnh hộp sao cho nó giống chữ “H.” Bây giờ chỉ cần đính kèm nhãn vận chuyển của bạn là thông tin, “hàng dễ vỡ” hoặc “xử lý cẩn thận”  và hộp của bạn đã sẵn sàng để được thu thập bởi đơn vị vận chuyển.

Tìm kiếm dịch vụ vận chuyển uy tín

VietAir cargo là một trong những công ty chuyên nghiệp và được công nhận uy tín, vận chuyển hàng thủy tinh đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra như đổ vỡ, sứt mẻ. Với mạng lưới giao hàng rộng khắp cả nước, là đại lý của các đơn vị vận chuyển lớn như DHL; Kerry; Ems; TNT; VNPost; ViettelPost; v.v. VietAir Cargo cam kết đem lại cho quý khách chất lượng dịch vụ cao với nhiều chính sách ưu đãi:

 • Được theo dõi tình trạng đơn hàng, lịch trình chuyển hàng;
 • Cước phí vận chuyển giá rẻ hơn so với các đơn vị khác, giúp quý khách tối ưu chi phí dịch vụ;
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng giúp quý khách tiết kiệm thời gian;
 • Hệ thống website, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt;
 • Có bồi thường trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, mất mát;
 • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng;
 • Đội ngũ nhân viên có nhiều năm làm việc trong nghề;
 • Tuyệt đối đảm bảo tính bảo mật của khách hàng;
 • Miễn phí hỗ trợ tư vấn khách hàng, giải đáp tất cả thắc mắc 24/7.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về cách đóng gói hàng thủy tinh. Hãy liên hệ ngay với VietAir Cargo nhé!