Dịch vụ chuyển phát nhanh tài liệu từ Đà Nẵng đi TP. Hồ Chí Minh an toàn

Dịch vụ chuyển phát nhanh tài liệu từ Đà Nẵng đi TP. Hồ Chí Minh an toàn

Dịch vụ chuyển phát nhanh tài liệu từ Đà Nẵng đi TP. Hồ Chí Minh an toàn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỬI TÀI LIỆU, THƯ TỪ, CHỨNG TỪ NHANH NHẤT?

Bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyển phát thư từ tài liệu? Bạn chưa từng gửi chứng từ, tài liệu và đang tìm kiếm hướng dẫn để gửi chứng từ, tài liệu, thư tín một cách nhanh chóng và an toàn, lại tiết kiệm chi phí. Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn sau đây nhé!

Nếu trường hợp bạn là khách hàng vãng lai. Bạn có thể tìm kiếm các bưu điện hoặc bưu cục gần khu vực bạn sinh sống hoặc làm việc. Để trực tiếp gửi thư tín, tài liệu cần thiết. Tại đây, sẽ có nhân viên tư vấn về dịch vụ, hướng dẫn thủ tục, điền thông tin và thanh toán.

Trong trường hợp bạn là đối tác đoàn thể, doanh nghiệp bạn có thể liên hệ để kí hợp đồng dịch vụ với nhiều ưu đãi. Khi có phát sinh tài liệu, thư từ cần gửi bạn có thể dễ dàng tự tạo vận đơn và sẽ có nhân viên bưu cục đến nhận thư tận nơi. Bạn cũng có thể được hỗ trợ về công nợ để thuận tiện trong việc thanh toán.

Chuyển phát thư từ là gì? Chuyển phát tài liệu là gì? Dịch vụ chuyển phát thư, tài liệu trong nước và quốc tế ở đâu?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỬI TÀI LIỆU, THƯ TỪ, CHỨNG TỪ NHANH NHẤT?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỬI TÀI LIỆU, THƯ TỪ, CHỨNG TỪ NHANH NHẤT?

  Thư từ là: Thư hay là bức thư hoặc lá thư hay thư từcánh thưthơ…Là một hình thức trao đổi thông tin gián tiếp bằng chữ viết (có thể có thêm hình ảnh, ký tự hoặc vật dụng đính kèm) giữa người viết thư và người nhận thư (đọc, xem thư) thông qua trung gian là người đưa thư (người đưa thư có thể là người làm dịch vụ vận chuyển, bưu điện, thông qua các hình thức như chim bồ câu, chim ưng… hoặc nhờ người khác). Hiện tại còn có hình thức hiện đại là thư điện tử (email) hoặc tin nhắn điện thoại (Message).  Thư “gồm có thư công, thư tư và các bưu phẩm khác được dán kín, đóng kín. Thư công gọi là công văn.”

Tài liệu là: 

Tài liệu là thông tin và phương tiện hỗ trợ.

Ví dụ: Hồ sơ, quy định, tài liệu về thủ tục, bản vẽ, báo cáo, tiêu chuẩn.

Phương tiện có thể là giấy, đĩa từ, đĩa điện tử hoặc quang, ảnh hay mẫu gốc hoặc tổ hợp các dạng trên.

Một tập hợp các tài liệu, ví dụ như các quy định và hồ sơ, thường được gọi là “hệ thống tài liệu”.

Hướng dẫn cách đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh của Vietair Cargo

Với những bạn đang có nhu cầu gửi giấy tờ, tài liệu nên tuân thủ cách đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh chóng thất lạc. Được Vietair Cargo chia sẻ chi tiết dưới đây:

Cách đóng gói giấy tờ, tài liệu

Việc đóng gói các loại giấy tờ, tài liệu thực tế khá đơn giản và không phức tạp. Do đó bạn có thể tự đóng gói tại nhà. Trong trường hợp, không biết cách đóng gói thì bạn nên sử dụng dịch vụ đóng gói được các đơn vị chuyển phát cung cấp.

Theo quy định, giấy tờ, tài liệu dù có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ. Thì vẫn phải tuân thủ cách đóng gói theo đúng quy định khi vận chuyển. Thông thường, tài liệu sẽ được đóng gói trong các vỏ đựng chuyên dụng. Như bì thư, nilon, carton hoặc các loại vật liệu mềm khác. Khi đóng gói, miệng của phong bao cần được dán kín, niêm phong. Đối với những loại tài liệu quan trọng có thể đóng dấu ở phần niêm phong và có thêm chữ ký của người gửi ở đó.

Khi đóng gói tài liệu bạn cần chú ý bề mặt của bì thư phải nhắn, mịn. Được cố định với keo dán ở cung quanh. Đồng thời, trên bì thư phải có đầy đủ thông tin của người gửi, người nhận và mã vận đơn khi chuyển phát.

Cách đóng gói giấy tờ, tài liệu
Cách đóng gói giấy tờ, tài liệu

Cách đóng gói hàng có thể cuộn tròn

Bên cạnh các loại hàng giấy tờ, tài liệu nhỏ gọn thì rất nhiều người có nhu cầu cần gửi đi các loại hàng hóa lớn hơn. Và cần cuộn tròn lại khi chuyển phát như tranh vẽ, bản đồ, ảnh,… Các mặt hàng này cũng thuộc danh sách hàng hóa bưu phẩm và cần có cách đóng gói riêng. Để đảm bảo không bị hư hỏng khi vận chuyển.

Để hạn chế tình trạng bị rách, bị sờn hay xây xước. Bạn cần đảm bảo cuộn tròn những mặt hàng này rồi cho vào ống đựng như ống nhựa. Hoặc có thể sử dụng bìa cứng để bao quanh hàng hóa. Sau khi đã cuộn tròn và cố định trong ống đựng, bạn chỉ cần bịt kín hai đầu bằng băng keo. Trong trường hợp muốn đảm bảo tốt hơn cho hàng hóa. Bạn có thể sử dụng vật liệu mềm hoặc giấy bóng khí bọc thêm bên ngoài.

Tranh vẽ, bản đồ, hình ảnh… cần được cuộc tròn rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa) hoặc cuộn tranh, bản đồ. Với các ống tròn bằng bìa carton cứng. Sau đó bịt kín cố định hai đầu bằng băng dính hoặc chất liệu keo. Ngoài sử dụng các cuộn dành riêng cho mặt hàng này, người gửi có thể thay thế bằng bao nylon, vật liệu mềm. Để bọc xung quanh với nhiều lớp sau đó cố định chặt bằng keo dán, băng dính.

Đọc thêm: VẬN CHUYỂN TƯỢNG, ĐỒ THỜ CÚNG ĐI THÁI LAN GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT 2023

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ LUÔN THEO DÕI VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG VIETAIR CARGO