Vận chuyển nước mắm Nam Ô Đà Nẵng đi toàn quốc bằng đường hàng không

Vận chuyển nước mắm Nam Ô Đà Nẵng đi toàn quốc bằng đường hàng không

Vận chuyển nước mắm Nam Ô Đà Nẵng đi toàn quốc bằng đường hàng không

Giới thiệu về nước mắm Nam Ô Đà Nẵng

Từ lâu Đà Nẵng đã được xem là thành phố du lịch nổi tiếng  và là thành phố biển với nhiều loại cá và hải sản vô cùng phong phú. Hơn vào đó đà nẵng còn có rất nhiều đặc sản rất nổi tiếng đi liền với biển nổi tiếng như: Nước Mắm Nam Ô, mực cơm rim,cá bò rim, cá mai rim……

Làng nghề nước mắm Nam Ô là một trong những làng nghề lâu đời của thành phố Đà Nẵng, nghề làm nước mắm Nam Ô được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sản phẩm nước mắm Nam Ô không chỉ quen thuộc với người dân địa phương, mà còn được phân phối đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng là một loại nước mắm ngon nổi tiếng được người dân trong và ngoài nước tin dùng. Nhiều du khách từ khắp nơi trên toàn quốc mỗi lần ghé thăm Đà Nẵng đều ghé mua một ít như là món quà Quý giá tặng bạn bè, người thân.

Qui trình và nguyên liệu làm mắm Nam Ô?

Qui trình và nguyên liệu làm mắm Nam Ô

Qui trình và nguyên liệu làm mắm Nam Ô

Mắm Nam Ô được chế biến từ cá cơm than, đánh bắt  từ tháng 3 âm lịch( vì có độ đạm rất cao). Lựa con vừa phải và không được  rửa bằng nước ngọt vì sẽ làm cá mất ngon. Và loại cá này phải là cá được đánh bắt trước lúc rạng đông. Muối để muối cá là loại muối hạt to, được mua về từ những vùng muối nổi tiếng như Cà Ná( Ninh Thuận), hoặc Sa Huỳnh( Quảng Ngãi). Muối mua về để phơi khô ráo từ 5-10 ngày, để muối tiết ra hết vị đắng của biển còn lưu lại.

Sau đó cất vào chum đẻ 1-2 năm sau mới mang ra muối cá. Rồi cứ vậy theo liều lượng 10 cá/ 4 muối, 1 lướp cá, một lướp muối cho ào chum sành, sau khi đã lót sạn dưới chum. Khi chum đầy thì dùng vỉ tre chèm cá xuống, sau đó gài miệng chum cho thật kín. Và để chum ở nơi khô ráo, an toàn và hoàn toàn kín gió. Sau 12 tháng, khi cá bắt đầu chín rục thành mắm thì mang ra lọc.

Muốn có được những giọt mắm thơm tinh khiết. Không lẫn xác cá thì người dân phải dùng nhiều lớp vải lót trong một chiếc phễu tre to, và để cho từng giọt mắm nhỉ xuống. Nước mắm cho ra phải sóng sánh màu vàng óng, thơm phưng phức thì mới đạt chuẩn nhé!

Một số lưu ý khi mang nước mắm lên máy bay của Vietair Cargo

– Nước mắm phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

– Bạn phải đóng nước mắm theo chai, mỗi chai không quá 1 lít.

– Để đảm bảo an toàn cũng như không gây ảnh hưởng tới hành lý đi máy bay của người khác. Bạn nên sử dụng chai/ lọ được làm bằng nhựa để đựng nước mắm. Tuyệt đối không sử dụng chai thủy tinh. Lượng nước mắm trong từng chai không được vượt quá 95% thể tích của chai. Tránh trường hợp giãn nở hay có lực ép, va chạm gây vỡ chai lọ.

– Các chai/ lọ đựng nước mắm, một số chất lỏng có mùi cần được bỏ vào trong thùng xốp. Sau đó dán kín miệng thùng bằng băng dính để không đổ ra ngoài hay tỏa mùi khó chịu.

– Những thùng dùng để đựng nước mắm, mắm tôm bạn nên đóng thật chắc. Đảm bảo các chai/ lọ bên trong không bị vỡ, đổ trong quá trình vận chuyển. Đối với những hành lý này, hãng sẽ gắn thẻ dễ vỡ để nhân viên chất xếp lưu ý hơn.

Vận chuyển nước mắm Nam Ô Đà Nẵng đi toàn quốc bằng đường hàng không

ĐỌC THÊM: VẬN CHUYỂN TƯỢNG, ĐỒ THỜ CÚNG ĐI THÁI LAN GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT 2023

HÃY LIÊN HỆ ĐẾN VIETAIR CARGO NẾU QUÝ KHÁCH CÓ THẮC MẮC CẦN GIẢI ĐÁP