Gửi hàng đi Thụy Điển giá cực rẻ – nhanh chóng – tiết kiệm

Dịch vụ gửi hàng đi Thụy Điển giá rẻ, hàng bay nhanh, tiết kiệm nhiều chi phí. Đóng gói chắc chắn, miễn phí. Bảo hiểm, làm giấy tờ thông quan miễn phí.

Chuyển phát hàng hóa quốc tế luôn là nỗi lo của nhiều người. Do chưa gửi hàng hóa quốc tế bao giờ nên còn lúng túng. Vậy hãy cùng xem Quý Nam chia sẻ về kinh nghiệm gửi hàng hóa đi Thụy Điển dưới đây. Chắc chắn sau bài viết này bạn sẽ biết cách gửi hàng hóa quốc tế nhanh nhất. Không những vậy, nếu biết cách cân nhắc bạn còn tiết kiệm được cước vận chuyển nữa.

Tổng quan về dịch vụ gửi hàng đi Thụy Điển

Về đất nước Thụy Điển: Đây là quốc gia nằm phía Bắc Âu và giáp ranh giới với Na Uy. Quốc gia này xếp thứ 3 trong Liên minh Châu Âu EU với số dân khoảng 9.4 triệu người. Thụy Điển cũng là nước có nền kinh tế lớn trên thế giới. Đặc biệt kinh tế của nước này là nền kinh kết hỗn hợp, tiên tiến. Các ngành công nghiệp phát triển của Thụy Điển là chế tạo ô tô, dược phẩm hay lâm nghiệp. Tuy nhiên, đáng kể phải là ngành viễn thông, vận tải hàng hóa.

Mỗi năm, Thụy Điển thu về lợi nhuận khổng lồ từ công nghiệp viễn thông và vận tải. Vì vậy, việc gửi hàng đi Thụy Điển hiện nay dễ dàng hơn nhiều. Về thủ tục vận chuyển, nhập cảnh hàng hóa đều không bị cản trở. Dịch vụ gửi hàng đI Thụy Điển là quá trình vận chuyển hàng hóa từ quốc gia khác đến Thụy Điển. Đó có thể là hình thức vận tải đường hàng không, đường thủy…

Quy trình vận chuyển hàng hóa đến Thụy Điển được thực hiện theo các bước cụ thể. Từ việc kiểm tra hàng hóa, xuất khẩu hay nhập khẩu hàng hóa đều được tiến hành kiểm duyệt nghiêm ngặt. Về thời gian vận chuyển hàng hóa đến Thụy Điển nếu là chuyển phát nhanh chỉ trong 3-4 ngày. Thủ tục vận chuyển đến Thụy Điển cũng như các quốc gia khác.

Ở Thụy Điển, việc vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng. Vì vậy, thời gian người nhận nhận được hàng sẽ không lâu. Nhất là với hình thức chuyển phát nhanh. Quá trình toàn cầu hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ làm cho việc giao lưu, trao đổi hàng hóa ngày càng phát triển. Chính điều này đã khiến quá trình gửi hàng đi Thụy Điển rút ngắn được thời gian.

Thành phố đáng sống nhất Thụy Điển là ở đâu?

Lưu ý khi gửi hàng đi Thụy Điển

Nếu bạn chưa gửi hàng đến Thụy Điển nói riêng và gửi hàng quốc tế nói chung cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại hình vận chuyển. Điều đó ít nhiều sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và tính toán được thời gian vận chuyển. Để cụ thể hơn bạn hãy chú ý các điểm sau:

Xác định khối lượng hàng hóa cần gửi đi Thụy Điển

Điều này rất quan trọng nếu muốn gửi hàng đi Thụy Điển. Khối lượng hàng hóa sẽ được đơn vị vận chuyển xác định khi nhận kiện hàng. Tuy nhiên, để khách quan và chủ động hơn thì tốt nhất bạn nên cân hàng hóa trước khi gửi. Việc này có ý nghĩa gì đối với quá trình vận chuyển? Đơn giản là chúng giúp bạn tính được cước vận chuyển. Bởi cước vận chuyển phụ thuộc chủ yếu vào khối lượng hàng hóa.

Cách tính khối lượng hàng hóa vận chuyển khá đơn giản. Không chỉ đơn giản là cân nặng lô hàng mà còn là thể tích của lô hàng đó nữa. Khối lượng hàng hóa tính bằng kg vì vậy bạn chỉ cần cân hàng lên. Nhưng với thể tích phải quy đổi ra đơn vị kg chứ không phải m3 như bình thường.

Thể tích thực của hàng hóa được tính bằng chiều dài x chiều rộng hàng hóa x chiều cao / 5000. Ngoài ra, tùy thuộc vào quy định hàng hóa thông thường hay hàng hóa cồng kềnh sẽ có cách tính riêng. Điều này chúng tôi sẽ đề cập trong phần tính cước gửi hàng đi Thụy Điển.

Tính trước phí cước gửi hàng đi Thủy Điển

Cước vận chuyển này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là tùy vào khối lượng hàng hóa, loại hàng hóa, phương thức vận chuyển và hình thức vận chuyển. Cụ thể:

Với khối lượng hàng hóa, hàng hóa gửi đi nếu là hàng thông thường cước phí sẽ rẻ hơn hàng cồng kềnh. Quy định về hàng hóa thường là kiện hàng không quá 1.5m và tổng chiều dài cộng chu vi không quá 3m. Còn hàng hóa cồng kềnh là kích thước vượt quá quy định hàng hóa thường. Tuy nhiên, quy định này còn phụ thuộc tùy vào đơn vị vận chuyển.

Loại hàng hóa, nếu là hàng hóa đặc biệt giá cước sẽ cao hơn hàng thông thường. Bởi lẽ, hàng đặc biệt cần được bảo quản trong điều kiện nghiêm ngặt hơn. Vậy nên chi phí của mặt hàng này cao hơn vì phải cộng thêm phí bảo quản.

Phương thức vận chuyển ở đây là vận chuyển nhanh và chuyển chậm. Gửi hàng đi Thụy Điển nếu là hình thức chuyển phát nhanh mức giá sẽ chênh lệch hơn so với chuyển chậm. Vì thời gian vận chuyển ngắn hơn tất yếu phí vận chuyển sẽ cao.

Hình thức vận chuyển có thể là chuyển bằng đường hàng không, đường thủy, đường bộ… Trong đó, hình thức chuyển bằng đường hàng không có giá đắt nhất.

Chọn hình thức vận chuyển tiết kiệm

Hình thức gửi hàng đi Thụy Điển tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được thời gian là chuyển bằng đường biển. Vận chuyển hàng không như đã nhắc ở trên là loại hình đắt nhất và cũng nhanh nhất. Tuy nhiên, các mặt hàng được phép gửi qua đường hàng không sẽ ít hơn đường thủy.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Thụy Điển là với hàng hóa không có hạn sử dụng, không cần chuyển gấp thì nên dùng vận tải biển. Ngược lại, với các mặt hàng dễ hỏng, có điều kiện bảo quản khắt khe bạn nên chọn vận tải hàng không. Chi phí vận tải hàng không tuy đắt hơn nhưng hàng hóa được đảm bảo hơn. Không chỉ vậy gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển hàng không bao giờ cũng tốt hơn.

Nếu là hàng cồng kềnh không còn cách nào khác ngoài gửi bằng đường biển. Vì vận tải biển có quy định khối lượng hàng gửi lớn. Không giống như vận tải hàng không, giới hạn về cân nặng, kích thước hàng hóa.

Tìm hiểu kỹ các mặt hàng được phép gửi đi Thụy Điển

Mỗi hình thức vận tải có quy định các mặt hàng cấm gửi riêng. Nhưng tựu chung gửi hàng đi Thụy Điển bạn chỉ cần lưu ý các mặt hàng:

  • Thứ nhất là pin và ngân hàng điện. Mặt hàng này cần bảo quản nghiêm ngặt và có đơn vị xuất – nhập khẩu riêng. Những đơn vị không được cấp phép không được quyền vận chuyển
  • Thứ hai, động vật và động vật quý hiếm. Buôn bán, vận chuyển các loại động vật quý hiếm là vi phạm pháp luật.
  • Thứ ba, vũ khí và linh kiện, phụ tùng vũ khí, súng đạn hay chất nổ đều bị cấm vận chuyển.
  • Thứ tư, người hoặc tro cốt cũng nằm trong danh mục bị giới hạn vận chuyển. Trừ khi có yêu cầu vận chuyển đặc biệt.
  • Thứ năm, thuốc, dược phẩm và chất kích thích bao gồm cả các chất cấm.

Đó là một số hàng hóa cơ bản bị cấm vận chuyển dưới mọi hình thức. Bạn nên chú ý điều này để biết mặt hàng nào được phép gửi và không được phép gửi. Điều đó không chỉ giảm thiểu rủi ro mà còn giúp bạn tránh được vi phạm pháp luật.

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng

Kinh nghiệm gửi hàng đến Thụy Điển là bạn phải chọn được đơn vị chuyển phát uy tín, lâu năm. Hàng loạt các đơn vị vận chuyển mọc lên như “nấm sau mưa” nhưng chất lượng chưa được kiểm định. Để an toàn và chắc chắn bạn nên chọn công ty kinh doanh dịch vụ vận tải được nhiều người sử dụng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải.

VietAir Cargo sẽ là một lựa chọn sáng suốt của bạn. Bởi lẽ, chính sách bảo hiểm hàng hóa, thời gian giao nhận hàng hóa luôn tốt nhất cho người dùng. Đặc biệt, giá cước vận chuyển tại VietAir Cargo chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.