HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG GỬI ĐI NƯỚC NGOÀI

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG GỬI ĐI NƯỚC NGOÀI

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI

Khi muốn gửi hàng đi quốc tế, cần tuân thủ quy chuẩn đóng gói hàng hóa để đảm bảo quá trình vận chuyển.

Dưới đây là những quy định và hướng dẫn cơ bản:

1. Đo kích thước, cân nặng và tính toán thể tích của hàng hóa để xác định chính xác chi phí vận chuyển.

2. Sử dụng thùng, hộp bằng bìa cứng hoặc vật liệu chịu va đập để bọc bên ngoài hàng hóa, tránh hư hại trong quá trình vận chuyển.

3. Đối với hàng hóa là chất lỏng, cần bọc chống thấm và dán nhãn cảnh báo “Hàng dễ vỡ”.

4. Đối với hàng hóa dễ vỡ hoặc dễ hỏng, cần đóng kiện gỗ, bọc kín và gia cố bằng mút, xốp, keo, giấy bên trong. Đặc biệt, cần dán nhãn cảnh báo “Hàng dễ vỡ” để hạn chế nguy cơ hư hỏng.

5. Các loại hàng hóa đặc biệt như pin, hóa chất, vaccine,… cần được đóng gói trong các bì, thùng chuyên dụng và dán nhãn cảnh báo thích hợp.

Tuân thủ các quy định này giúp đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và đúng tiêu chuẩn đến người nhận.

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG GỬI ĐI NƯỚC NGOÀI
HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG GỬI ĐI NƯỚC NGOÀI

TRƯỜNG HỢP VỚI TỪNG MẶT HÀNG KHI GỬI ĐI NƯỚC NGOÀI

Đối với hàng hóa bình thường

Hàng hóa bình thường dùng vật liệu độn và tính chất mềm, chống sốc cho hàng hóa lót ở dưới đáy, các thành bên cùng nắp của hộp đóng gói.

Những vật được gói đơn lẻ sau đó đặt vào hộp, giữa những vật được ngăn cách với nhau bởi tấm đệm xốp, vải bông,…

Không được để xuất hiện khoảng trống, sử dụng các lớp lốt để tránh va chạm hàng hóa với nhau khi vận chuyển.

Đối với hàng linh kiện điện tử

Những loại linh kiện điện tử như: máy tính, điện thoại, máy chụp hình, quay phim, máy chiếu, máy in,… cần được đóng gói đặc biệt và cẩn thận tránh sự va chạm trong quá trình vận chuyển. Cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài được chia thành 2 nhóm. Với mỗi loại sẽ có cách đóng gói khác nhau.

  • Những linh kiện điện tử chưa qua sử dụng thì vẫn còn nguyên hộp của nhà sản xuất. Bên ngoài cần một hộp khác có vật liệu mềm nhằm mục đích giảm xóc.
  • Những linh kiện điện tử đã qua sử dụng: Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài là sử dụng các túi nilon chống thấm, chống sốc,…. Thùng bên ngoài cần phải chịu lực tốt, bên trong sử dụng vật liệu mềm để tăng độ an toàn.
HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG GỬI ĐI NƯỚC NGOÀI
HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG GỬI ĐI NƯỚC NGOÀI

Đối với hàng mỹ phẩm

Việc đóng gói hàng mỹ phẩm phụ thuộc vào dạng mỹ phẩm là chai nhựa dạng nước, chai lọ thủy tinh hay mỹ phẩm dạng rắn hay kem.

  • Mỹ phẩm chai nhựa: Bạn chỉ cần dùng băng keo cố định nắp và thân, sau đó bọc sản phẩm bằng giấy bọt và cho vào hộp đủ lớn.
  • Mỹ phẩm là chai lọ thủy tinh: Dùng băng keo cố định nắp và thân, sau đó sử dụng giấy bọt khí để quấn xung quanh. Bên ngoài dán “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay”.
  • Mỹ phẩm dạng rắn, kem: Bạn chỉ cần bọc 1 lớp giấy bọt và sử dụng hộp carton bên ngoài

Đối với hàng hóa là chai, lọ,… chứa chất lỏng

Mặt hàng dạng chai, lọ chứa các chất lỏng phải được bảo quản trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc. Sử dụng các vật hút chất lỏng (mùn cưa) để ở giữa những chai, lọ tránh xảy ra sự cố. Trước khi đóng gói, bạn cần kiểm tra kỹ các chai, lọ được đóng chặt, bịt kín không cho chất lỏng chảy ra bên ngoài.

Đối với hàng dễ vỡ

Những hàng hóa dễ vỡ như: đồ gốm, đồ sành, đồ thủy tinh,… nên sử dụng giấy bọt khí và sử dụng hộp đóng gói kép để đóng gói. Đừng bỏ sót bất kỳ cạnh nào của mặt hàng để có thể ngăn những nguy cơ va chạm. Bên ngoài nên dán “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để nhân viên vận chuyển cẩn thận hơn.

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG GỬI ĐI NƯỚC NGOÀI
HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG GỬI ĐI NƯỚC NGOÀI

Đối với hàng thực phẩm, đông lạnh

Đối với hàng thực phẩm hầu hết cách đóng hàng gửi đi nước ngoài là hút chân không. Hút chân không giúp thực phẩm giữ được độ tươi và giữ được lâu hơn. Đối với những thực phẩm có bề mặt nhọn, cần cắt bỏ phần gai. Để đảm bảo an toàn khi di chuyển khoảng cách xa, bạn nên hút chân không 2 lớp để chắc chắn hơn.

Đối với hàng ấn phẩm

Những hàng hóa như thư từ, tài liệu, bưu phẩm cần được đựng trong phong bì và dán kín. Sau đó ghim phiếu giao nhận hàng bên trong sản phẩm. Quấn màng bọc quanh phong bì để tránh nhàu nát.

Đối với hàng có thể cuộn tròn

Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài đối với các sản phẩm có thể cuộn như tranh vẽ, bản đồ,… Đựng vào ống nhựa có thể bị kín 2 đầu và màng bọc. Cuộn tròn sản phẩm vào ống nhựa và bịt kín 2 đầu, sau đó quấn màng bọc quanh ống.

 

 

Đọc thêm:

LƯU Ý KHI MANG SẢN PHẨM NẶNG MÙI LÊN MÁY BAY

Dịch vụ chuyển phát nhanh chứng từ, bưu phẩm từ Hà Nội đi Bulgari