Quy cách đóng gói gửi linh kiện điện tử ra nước ngoài

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia trở nên phổ biến và cần thiết. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp điện tử đang phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu gửi linh kiện điện tử ra nước ngoài ngày càng tăng cao. Đòi hỏi quy trình vận chuyển nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Điều này yêu cầu sự hiểu biết về các quy định hải quan. Kỹ thuật đóng gói và bảo quản đặc biệt để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Cùng VietAir Cargo tìm hiểu quy cách đóng gói.

Những mặt hàng linh kiện điện tử gửi được đi nước ngoài

Nhóm thiết bị điện tử và linh kiện điện tử được chuyển đi nước ngoài sẽ bao gồm các mặt hàng sau: máy tính xách tay, máy tính, máy ảnh, máy quay phim, điện thoại di động, máy in, tivi,… hoặc các vi mạch điện tử, phụ kiện công nghệ kỹ thuật như tai nghe, loa, micro,… Hầu hết các linh kiện điện tử đều có thể được vận chuyển ra nước ngoài nếu chúng không nằm trong danh mục cấm tại quốc gia vận chuyển.

Quy cách đóng gói gửi linh kiện điện tử ra nước ngoài

Tùy theo đơn vị vận chuyển mà cũng có danh sách các mặt hàng linh kiện vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên các linh cam kết vận chuyển phải hợp pháp và không bị cấm bởi luật pháp của quốc gia đó.

Quy cách đóng gói linh kiện điện tử

Các sản phẩm linh kiện điện tử đặc biệt dễ bị hư hỏng khi bị va chạm mạnh. Bị tác động mạnh hay gặp nước. Vì vậy chúng cần được bảo vệ cẩn thận và bảo quản kỹ càng. Nếu không đóng gói linh kiện điện tử thận trọng thì những linh kiện điện tử, đồ công nghệ sẽ bị vỡ và hỏng hóc nếu như có va đập mạnh xảy ra.

Hướng dẫn bọc hàng:

Không giống với hàng hóa thông thường, đối với việc đóng gói linh kiện điện tử, bạn cần lưu ý phân đồ cần gửi thành 2 loại là nhóm sản phẩm đã qua sử dụng và sản phẩm mới nguyên hộp chưa qua sử dụng.

Quy cách đóng gói gửi linh kiện điện tử ra nước ngoài
  • Đối với linh kiện chưa sử dụng: Các sản phẩm linh kiện điện tử mới chưa qua sử dụng. Nên sử dụng luôn hộp đóng gói của nhà sản xuất. Bởi nhà sản xuất cũng đã đóng sản phẩm theo tiêu chuẩn. Để có thể thuận tiện cho việc vận chuyển. Ngoài ra, để đảm hàng không bị va đập. Nên sử dụng thêm băng keo cố định lại chiếc hộp cho chắc chắn.
  • Đối với linh kiện đã sử dụng: Các linh kiện đã qua sử dụng sẽ không còn nguyên hộp của nhà sản xuất. Để đảm bảo được tuổi thọ cho sản phẩm, cần đóng gói linh kiện điện tử theo các bước sau:

Bước 1: Gói các linh kiện điện tử cần vận chuyển vào trong túi nilon.

Bước 2: Bọc các miếng xốp, miếng mút… Độ dày tối thiểu là 5cm và dùng băng dính cố định xung quanh sản phẩm cần vận chuyển.

Bước 3: Xếp hàng vào thùng carton. Nếu sau khi xếp hàng, thùng vẫn còn khoảng trống thì  nên dùng thêm các miếng lót để lấp đầy khoảng trống. Để đảm bảo sản phẩm được an toàn khi vận chuyển.

Lưu ý khi đóng gói các linh kiện điện tử

-Chú ý về kích thước, cân nặng của bưu phẩm. Đảm bảo cách đóng gói linh kiện điện tử phù hợp. Không bị quá tải trọng để tránh việc phát sinh thêm cước phí so với dự tính ban đầu.

-Cần đảm bảo về độ chính xác của thông tin sản phẩm, người nhận và người gửi. Đặc biệt, để tránh bị nhầm lẫn đơn hàng, mất hàng, bạn cần ghi chú thông tin rõ ràng và cẩn thận.

Vì sao nên lựa chon VietAir Cargo

  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa. Chúng tôi tự tin đem đến dịch vụ tốt nhất cho Quý khách.
  • Hệ thống đại lý phủ khắp trên nhiều quốc gia. Do đó chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ nhận hàng và giao hàng tận nơi.
  • Giá cước vô cùng hấp dẫn. Độ an toàn cao, đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ đến nơi đúng lịch trình.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Hỗ trợ mọi lúc đem lại sự hài lòng tốt nhất cho Quý khách hàng.
  • Có nhiều dịch vụ cho Quý khách lựa chọn như: Gửi hỏa tốc, gửi tiết kiệm; gửi theo lô, kiện, gửi theo số kí,…
  • Quý khách có thể theo dõi hàng hóa của mình mọi lúc để đảm bảo hàng của mình đi đúng lịch trình.
  • Chúng tôi là đại lý chính thức của các hãng chuyển phát nhanh nổi tiếng như DHL, Fedex, TNT, Viettel, EMS, VNpost;… Cũng như là đối tác của các hãng hàng không nổi tiếng như : Air Asia, HongKong Airlines; Vietnam Airlines; ThaiAirways, Lufthansa, Eva Air, Cathay Pacific, Emirates, Singapore Airlines,…

Xem thêm:

https://indochinapost.com/gui-tra-cung-dinh-hue-sang-malaysia-gia-re/

https://www.vietaircargo.vn/gui-do-kho-di-han-quoc-cung-vietair-cargo/