Quy cách đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài

Quy acchs đóng gói hàng đi nước ngoài

Nếu bạn muốn quá trình gửi, vận chuyển hàng hóa đi Mỹ hay nước ngoài diễn ra thuận lợi thì khâu quan trọng nhất chính là đóng gói. Với mỗi loại hàng khác nhau sẽ có cách thức đóng hàng gửi đi nước ngoài riêng biệt phù hợp giúp đảm bảo cho quá trình vận chuyển không gặp sự cố. Bạn hãy tìm hiểu bài viết sau của VietAir Cargo để biết thêm chi tiết nhé!

Quy cách đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài

Trong quy cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài sẽ có nhiều công đoạn khác nhau, dưới đây là những công đoạn bắt buộc:

Đo kích thước, cân nặng và tính thể tích của lô hàng

Việc xác định đúng các số đo của mỗi lô hàng quyết định đến việc sử dụng phương pháp đóng gói phù hợp. Từ đó, giúp xác định chính xác giá cước của việc vận chuyển.
Quy cách đóng gói hàng hóa
Dựa vào đặc điểm hóa học và vật lý của mỗi loại hàng sẽ biết được cách thức đóng gói tương ứng.

Thông tin hiển thị bên ngoài bao bì

Cần hiển thị đầy đủ các thông tin về tên hàng, số lượng, trọng lượng nhằm nhận biết dễ dàng các loại hàng hóa, tránh tình trạng nhầm lẫn hàng khi vận chuyển. Đặc biệt với những hàng hóa nguy hiểm, bạn phải ghi rõ các ký hiệu chuyên ngành.
Ghi rõ địa chỉ và nhãn của hàng hóa
Bạn phải đặt thông tin vào bên trong và bên ngoài của kiện hàng. Đối với các địa chỉ cũ ghi trên hộp, bạn phải gỡ hoặc xóa bỏ trước khi gửi. Bên cạnh đó bạn phải dán nhãn hàng và phiếu đóng gói cùng chiều trên cùng một mặt của bao bì hàng hóa.

Quy cách đóng gói hàng hóa
Quy cách đóng gói hàng hóa

Quy cách đóng gói hàng hóa gửi qua hàng không

Khác với dịch vụ phổ thông, việc vận chuyển hàng hóa bằng máy bay sẽ nghiêm ngặt hơn so với bình thường. Thùng dùng để đóng gói sẽ có độ dày từ 3 – 7 lớp thích hợp với mục đích sử dụng với kích thước hàng nhẹ là 60x40x40 và 50x40x40 loại hàng nặng.
Dưới đây là hai cách đóng gói bạn có thể áp dụng:

Đóng gói đơn

Cách đóng gói đơn dùng để đóng gói hàng không dễ vỡ, chịu được lực ép và khá mềm như quần áo, gấu bông. Quy trình đóng gói sẽ là quấn một vòng nilon quanh hàng hóa để giảm bụi và cho trực tiếp vào thùng, niêm phong theo hình chữ H.

Đóng gói đôi

Đây là cách đóng gói hộp nhỏ trong hộp lớn, thường áp dụng cho hàng hóa dễ vỡ do dịch chuyển. Lưu ý giữa các hộp không nên có khoảng trống và cần tuân thủ cách dán băng dính hình chữ H.

Quy cách đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài
Quy cách đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài

Quy cách đóng gói hàng hóa gửi qua đường biển

Quy cách đóng gói các hàng hóa vận chuyển đường biển cũng tương tự như các hình thức khác, cụ thể như sau:

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Thông thường, khi đóng gói các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ bạn phải sử dụng bìa carton hoặc giấy bọt khí. Việc này giúp tăng khả năng đàn hồi và tránh các va chạm khi vận chuyển.

Bạn lưu ý nên bọc kín tất cả các cạnh của hàng để tránh tối đa các va chạm không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi dòng chữ hàng dễ vỡ xin nhẹ tay để các nhân viên vận chuyển chú ý hơn trong quá trình xếp hàng. Bởi vì nếu hàng của bạn bị sứt mẻ thì sản phẩm đó cũng không còn giá trị gì với người nhận.

Các loại bưu phẩm khác

Với loại hàng hóa như quần áo, đồ gia dụng hay gấu bông, bạn nên sử dụng thùng carton, túi nilon hoặc băng keo để bọc kín sản phẩm. Với hàng hóa dễ bị bóp méo như giày dép bạn hãy chọn thùng đựng có kích cỡ vừa đủ, có chèn thêm bọt xốp để hàng không bị biến dạng khi đến tay khách hàng.

Đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài
Đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài

Hy vọng những thông tin của chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp quý khách biết được những tiêu chí để lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín. Ngoài ra,công ty còn vận chuyển nhiều sản phẩm hàng hóa khác đi các nước theo yêu cầu khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi!

Xem thêm tại đây:

Bảng giá vận chuyển hàng hóa đi Hà Lan

Dịch vụ gửi yến sào đi Hàn Quốc

Mọi ý kiến, thắc mắc của khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi quốc tế hãy liên hệ với VietAir Cargo để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.