Tất tần tật thông tin liên quan đến phí vệ sinh container

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực logisics, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, bạn cần phải nắm rõ tất cả các loại chi phí cần thiết để việc vận chuyển hàng hóa của bạn được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt trong việc vận chuyển container thì gặp nhiều thủ tục hơn cả, một trong số chi phí bạn cần phải tìm hiểu trước tiên chính là phí vệ sinh container? Vậy phí vệ sinh cont là gì? Hãy cùng tìm hiểu điều đó với Vietair Cargo thông qua bài viết dưới đây nhé!!!

Phí vệ sinh container là gì?

Phí vệ sinh cont (Cleaning container fee) là chi phí phải trả cho hãng tàu để làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu lấy container về kho và trả cont rỗng tại các depot.

Kinh doanh thương mại toàn cầu trong container bao gồm nhiều mặt hàng. Trong đó có những loại hàng hóa có thể làm cho thùng chứa bẩn, ô uế, nhuộm màu, có dư lượng xông khói …

Một đường dây vận chuyển được mong đợi và yêu cầu cung cấp thùng chứa chất lượng tốt, sạch sẽ cho khách hàng để xuất khẩu. Nếu thùng chứa bẩn, ô uế, nhuộm … thì không thể sử dụng để xuất khẩu. Thứ nhất vì tính vệ sinh, thứ hai là điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa cho những chuyến sau.

Vì vậy, dây chuyền có thể được yêu cầu để làm sạch các container rỗng và gửi đến và làm cho nó vận chuyển hàng hóa xứng đáng cho đặt hàng xuất khẩu.

Thời điểm phải trả phí vệ sinh container là gì?

Bạn phải trả ngay khi làm thủ tục lấy D/O tại hãng tàu/công ty forwarder (dù bạn trả cont sạch cũng vẫn bị thu phí) hoặc khi trả cont tại các depot.

Trường hợp bạn rút hàng tại bãi thì vẫn bị thu phí vệ sinh, nói chung tất cả đều bị thu phí này nó là mặc định.

Khi nào thì người mượn container bị thu phí vệ sinh 2 lần

Tuy đã được thu phí vệ sinh cont tuy nhiên nếu khi lấy hàng hóa khỏi container xong nếu container bạn trả rổng về mà bị dơ thì sẽ bị thu thêm 1 lần tiếp.

Trường hợp khi trả cont bị dơ mùi hay dơ dầu nhớt, do bẩn…thì sẽ bị các depot thu thêm dù bạn đã trả phí này tại hãng tàu.

Phí vệ sinh container là gì: Các loại phí bạn cần biết

Có bao nhiêu loại phí vệ sinh cont rỗng: Hãng tàu có nhiều mức thu phí vệ sinh cont tùy thuộc vào cách làm sạch cont.

– Phí vệ sinh cont thông thường (vệ sinh quét): Thường thì hãng tàu/fwd sẽ thu hoặc tạm thu khi bạn lấy D/O.

– Phí vệ sinh cont phải nộp thêm, có nhiều loại:

+ Không dùng nước: Áp dụng cho các trường hợp sàn cont bẩn bột đá, thạch cao, rác phế liệu, bột nhựa, bột trắng, vụn thủy tinh…phải cạo, quét…

+ Phải dùng nước, hóa chất: Áp dụng cho các trường hợp sàn vách cont bẩn nhựa đường, cám cò (dạng viên), thức ăn gia súc, sắt vụn, đất cát bám bết…phải cạo, rửa bằng nước.

+ Bằng hóa chất và tẩy mùi. Áp dụng cho các trường hợp sàn vách cont dính dầu, mỡ, cám cò (dạng bột đá), thực phẩm có mùi, xương gia súc, hóa chất..phải vệ sinh công nghiệp, dùng hóa chất và tẩy mùi.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến câu hỏi phí vệ sinh container là gì. Nếu bạn có thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình cùng giải đáp nhé!!!

Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: Có vận chuyển thiết bị chứa pin bằng máy bay được không?