Thêm gần 600.000 liều vắc xin AstraZeneca về sân bay Tân Sơn Nhất

Sáng ngày 6/8, thêm 592.100 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là lần giao vắc xin thứ 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Như vậy, liên tiếp trong 5 tuần, gần 4 triệu liều vacxin Covid-19 của AstraZeneca trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của Hệ thống tiêm chủng VNVC đã về đến Việt Nam. Nâng tổng số vắc xin của Hợp đồng này đã có mặt tại Việt Nam lên gần 4,4 triệu, tương đương khoảng 37% tổng lượng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong nước.

Vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19. Đây là vắc xin đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ tháng 2 đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận và phân bổ hơn 19,3 triệu liều vắc xin Covid-19. Trong đó, khoảng 12 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đã được chuyển về Việt Nam, chiếm 64% tổng nguồn cung vắc xin trên cả nước.

Tuần trước, AstraZeneca đã công bố một cột mốc quan trọng 1 tỷ liều vắc xin Covid 19 và Đại học Oxford đã đến được với hơn người dân ở 170 quốc gia trên tinh thần phi lợi nhuận.

Theo Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đơn vị sẽ làm thủ tục nhanh chóng cho các lô vắc xin, lô thuốc điều trị Covid-19 nhập khẩu, khi doanh nghiệp mở tờ khai, làm thủ tục nhập khẩu.